7 bí kíp để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia

Các bạn có biết để có một bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì chúng ta cần chuẩn bị những gì hay không? Hãy để Vivian Studio đưa cho bạn những gợi ý hay ho để bạn có một buổi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cùng ekip của mình nhé.

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

chụp ảnh sản phẩm

Trước hết, để chụp ảnh của một sản phẩm, bạn cần biết được thể loại chụp này là gì. Một định nghĩa tương đối tổng quát được đưa ra từ những người có kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm cho hay: Chụp ảnh sản phẩm là một dạng nhiếp ảnh thương mại với mục đích giới thiệu một sản phẩm mang tính chất đại diện cho một nhãn hàng thương mại hoặc phi thương mại nào đó.

Một bức ảnh sản phẩm thành công cần nhiều sự cân nhắc kỹ lưỡng của việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như đèn đánh sáng, hắt sáng, các vật liệu nền, khả năng bám sát vật thể của ống kính, độ sâu trường ảnh, các góc chụp có lợi thế và kỹ năng chỉnh sửa ảnh tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Vai trò của chụp ảnh sản phẩm?

Các hình ảnh sản phẩm đều giúp người tiêu dùng hoặc khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm tốt hơn giữa các sản phẩm được giới thiệu. Vì vậy, các ảnh chụp sản phẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó đem đến một cái nhìn, một nhận định ban đầu về sản phẩm đó nhằm thu hút lượng người mua. Từ đó, nâng cao giá trị của sản phẩm trên thị trường.

Chuẩn bị gì khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm?

Chuẩn bị nền chụp

Phông nền chụp ảnh sản phẩm
Phông nền chụp ảnh sản phẩm

Điều quan trọng nhất là bạn phải dựng một cái nền cho sản phẩm và đặt sản phẩm cạnh nền để tìm ra sự cân xứng giữa nền và sản phẩm. Đây là công đoạn đáng đồng tiền bát gạo vì nó hoàn toàn đơn giản hoá quá trình hậu kì cho ảnh. Phông nền thường hay được sử dụng hiện nay là phông trắng hoặc phông có đánh sáng. Sử dụng loại phông này giúp bạn dễ dàng loại bỏ vật thể thừa hoặc chi tiết xấu khi chỉnh sửa ảnh. Và 2 dạng vật dụng được sử dụng để tạo nền đó là một cái bàn chụp ảnh và lều đèn (dạng bao quanh hoặc hộp).

Chuẩn bị ánh sáng

Trong nhiếp ảnh thì ánh sáng được phân ra làm 2 loại: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được hiểu là: Ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhân tạo là: Do con người tạo ra từ những dụng cụ phát sáng… như bóng đèn chẳng hạn.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo

Set-up chân máy

Chân máy cần được điều chỉnh sao cho cân bằng, không bị nghiêng và độ bám sát chuyển động của máy ảnh phải đồng thời. Rất dễ thu được một hình ảnh mờ khi chân máy của bạn không chắc chắn vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi chụp nhé.

Và đó là 3 bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu buổi chụp ảnh sản phẩm của mình rồi. Việc còn lại của bạn là sử dụng kỹ năng để điều chỉnh thiết bị hoặc góc máy rồi bấm “tách” thôi nhé.

>Xem thêm: Bật mí những ý tưởng chụp ảnh cưới trong studio đầy cuốn hút

Các tips hữu ích để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Với việc sử dụng các nền tảng điện tử (thương mại hay phi thương mại) như ngày nay, các sản phẩm đều có tính cạnh tranh cao. Do vậy, những bức ảnh chụp sản phẩm hấp dẫn là điều vô cùng quan trọng. Vivian Studio xin đưa ra một số tips khi chụp ảnh sản phẩm cho các bạn như sau:

1. Chọn đúng người làm nhiếp ảnh sản phẩm

Đây là điều thiết yếu nhất vì bạn sẽ hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng ảnh và một nhiếp ảnh gia sản phẩm chuyên nghiệp cần có đầy đủ các công cụ chụp ảnh sản phẩm khác nhau (bìa cứng, băng dính, keo dán, day thừng…).

2. Chọn ống kính có chất lượng phù hợp

Bạn nên chọn một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao để tạo ra hình ảnh sắc nét nhất có thể, bạn có thể sử dụng máy ảnh cơ hoặc chỉ cần một chiếc smartphone thôi, vấn đề sẽ được giải quyết.

3. Cài đặt đúng chế độ của chụp ảnh sản phẩm

Tránh sử dụng ống kính góc rộng, chọn kích thước khẩu độ thích hợp nhất, chọn cân bằng trắng thích hợp.

4. Đảm bảo ánh sáng

Như Vivian đã đề cập ở trên, ánh sáng là một yếu tố quyết định chất lượng của ảnh. Ánh sáng cần được điều chỉnh phù hợp với loại sản phẩm khác nhau để đảm bảo chất lượng của sản phẩm được thể hiện rõ nhất.

5. Thử các kỹ thuật chụp khác nhau

Vivian tin rằng, chẳng có một quy trình hay tiêu chuẩn nào thực sự đánh giá được vẻ đẹp của một bức ảnh, do đó việc luân phiên sử dụng các kỹ thuật khác nhau sẽ khiến cho sản phẩm có nhiều góc nhìn khác nhau khi lựa chọn thành phẩm cuối cùng để mang đi giới thiệu.

6. Chỉnh sửa ảnh

Bạn luôn phải làm điều này để giảm thiểu sai sót của bức ảnh và hãy nhớ chụp ảnh ở chế ộ ảnh RAW để có ánh sáng thực nhất của ảnh chụp và dễ dàng chỉnh sửa hơn.

7. Hãy kiên nhẫn

Đây là bí quyết cuối mà Vivian muốn các bạn biết tới. Trong nhiều trường hợp, bức ảnh bạn chụp sẽ chẳng hề như bạn mong muốn vì bạn có thể dùng sai cách chụp, áp dụng nhầm kỹ thuật… Do đó, bạn nên kiên nhẫn và thử điều chỉnh góc máy, thiết bị sao cho phù hợp nhất để có một bức ảnh tốt nhất. Khách hàng luôn sử dụng ảnh sản phẩm như một vẻ bề ngoài để đánh giá về nó.

Lời kết

Vivian Studio đã giúp nhiều khách hàng có được những hình ảnh sản phẩm ưng ý. Vivian cung cấp dịch vụ cam kết bằng chất lượng và mức giá tốt nhất. Vivian đảm bảo hình ảnh được chụp và chỉnh sửa chuyên nghiệp tại studio với đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với Vivian qua website Vivian Studio hay số điện thoại 0966 878 687 hoặc 0902 436 724 để mang về những hình ảnh chụp sản phẩm tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.